CÁCH LÀM LÒNG XÀO DƯA

Lòng lợn xào dưa chua là món ăn người nào cũng thích. Dưới đấy là cách làm lòng xào dưa chua giòn ngon và tuyệt kỹ giúp lòng non không biến thành đắng cực đơn giản cho chị em.

Bạn đang xem: Cách làm lòng xào dưa


Lòng xào dưa chua là 1 trong những món ăn bình dân được fan Việt đặc trưng yêu thích. Lòng non giỏi lòng già xào dưa chua thường rất ngon và gồm độ giòn độc nhất vô nhị định. Sự phối hợp của dưa chua với lòng lợn vừa giòn vừa đậm đà rất chuyển cơm.

Tuy nhiên, lòng non xào dưa chua xuất xắc lòng già xào dưa chua thì phải gồm cách làm cho mới khiến lòng không xẩy ra đắng, quá dai. Phòng bếp westcom.com.vn hướng dẫn biện pháp làm lòng xào dưa chua vừa solo giản, dễ có tác dụng lại không trở nên đắng, bị dai chị em hãy đọc ngay sau đây.

Cách làm cho sạch lòng non cùng lòng già lợn

- chuẩn bị: muối bột trắng, giấm nạp năng lượng (hoặc chanh), gừng củ, bột mì hoặc bột chiên.

- phương pháp làm sạch sẽ lòng non:

Cắt 1 miếng gừng tươi sao cho lọt vừa vào bên trong đoạn lòng lợn. Nhét miếng gừng vào phía bên trong đoạn lòng non rồi dùng tay cầm cố 1 đầu của đoạn lòng non, 1 cánh tay vuốt miếng gừng dọc từ đoạn lòng non cho tới hết. Có tác dụng 2 như vậy 2 lần.

Bóp lòng non với giấm và muối hạt kế tiếp rửa lại với nước sạch nhằm lòng không trở nên tanh.



*

Làm sạch mát lòng non trước khi xào dưa

- cách làm sạch sẽ lòng già:

Lộn trái lòng sa thải hết lớp mỡ thừa rồi rửa với nước.

Cho bột mì hoặc bột chiên, bột năng vào bóp cùng với lòng già đến hết nhớt rồi cọ lại. Thực hiện bóp 2 - 3 lần. Tiếp đó bóp tiếp với 2 lần muối hột cùng giấm (hoặc chanh) để lòng không còn mùi hôi và trắng. Kế tiếp rửa sạch mát lại là được.

Lộn lòng già và thải trừ hết các mỡ thừa

1. Phương pháp làm lòng non xào dưa chua

Nguyên liệu làm cho lòng non xào dưa chua:

- Lòng lợn non: 200g

- Dua chua: 1 chén con

- Cà chua: 1 quả

- Hành lá, hành khô, tỏi băm, gừng

- Bột nêm, nước mắm, tiêu xay.

Lòng non và dưa chua

Bước 1: có tác dụng sạch lòng non

- Đun sôi 1 nồi nước với chút muối với gừng băm nhỏ. Nước sôi thì thả lòng non đã làm sạch vào chần khoảng chừng 30 giây rồi vớt ra thả ngay vào chén ăn cơm nước lạnh để lòng được trắng với giòn. Sau đó thái lòng thành từng miếng dài vừa ăn.


- Ướp lòng với xíu nước mắm, hạt nêm với xíu tiêu.

Ướp lòng non trước khi xào

Bước 2: Sơ chế nguyên vật liệu khác

- Dưa chua rửa qua với nước sạch mát cho giảm mặn và chua.

- Hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, tỏi xay nhuyễn nhỏ, gừng thái khúc nhỏ.

Xem thêm: Mẫu Hình Ảnh 42 Kiểu Tóc Xõa Ngang Vai, 40 Kiểu Tóc Thẳng Ngang Vai Đẹp Nhất Năm 2022

Bước 3: Xào lòng non cùng với dưa chua

- Phi thơm tỏi băm với gừng rồi cho lòng đã được ướp trước đó vào xào cho đến khi lòng vừa chín tới tới thì tắt bếp, xúc ra đĩa.

Xào chín lòng non rồi đã cho ra riêng 1 đĩa

- Vẫn chảo đó, cho thêm một thìa dầu vào đun nóng rồi cho tiếp hành băm, tỏi xay vào phi thơm, tiếp nối cho cà chua vào xào cho thật chín rồi mang lại dưa chua vào xào cho chín.

- cho lòng vừa xào vào trong chảo dưa đang xào, nêm gia vị lại cho vừa khéo ăn, đảo nhanh khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Mang đến hành lá, tiêu xay vào hòn đảo đều rồi đã cho ra đĩa.

Xàolòng nhanh tay để lòng không trở nên chín quá ăn có khả năng sẽ bị dai

Cách làm cho lòng xào dưa đối chọi giản, lòng non giòn sần sật, không bị tanh hôi. Dưa chua, lòng giòn mượt mà, đậm vị. Món này ăn lẫn với cơm nóng rất đưa cơm.

Lòng xào dưa chua dễ dàng và đơn giản mà lại chuyển cơm

2. Giải pháp làm lòng già xào dưa chua

Nguyên liệu làm lòng già xào dưa:

- Lòng lợn già: 400g

- Dưa chua: 500g

- rau xanh răm 1 bó nhỏ

- cà chua 1 quả

- Tỏi, hành tím

- Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay,

Nguyên liệu làm cho lòng già xào dưa chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thái lòng già đã làm sạch thành miếng bé dại vừa ăn.

- Dưa chua cọ với nước cho mất bớt chua và mặn.

- quả cà chua rửa sạch sẽ thái múi cau.

- rau răm nhặt sạch, thái nhỏ.

- Hành, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Xào lòng già dưa chua

- Phi thơm hành tím cùng tỏi, mang đến lòng già vào xào. Mang đến xíu nước mắm, gia vị hạt nêm vào xào mang lại thơm. Lòng vừa chín tới tới thì đã cho ra đĩa.

- Phi thơm hành, tỏi và cho cà chua, dưa chua vào xào. Dưa chín, ngấm đầy đủ dầu ăn thì đổ lòng vừa xào ngừng vào, nêm lại các gia vị cho vừa ăn. Mang lại rau răm, tiêu xay vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

Lòng già xào thơm ngon, rau củ răm tăng vị cho món ăn

Lòng già xào dưa chua giòn, đậm đà. Món ăn đặc trưng thơm ngon khi mang lại rau răm xào cùng. Lòng xào dưa ngon nhất khi ăn nóng.

Đối với những mình thích ăn lòng, tiết xào dưa chua thì lúc xào chỉ cần xào dưa chua chín;cho lòng,dồi, tiết thái thành từng miếng vừa lấn vào đảo đến ngấm các gia vị là được.