CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH NGUYÊN HẠT NƯỚC CỐT DỪA

Nhiều tín đồ cứ mải tìm kiếm hồ hết món ăn uống xa sỉ mà xem nhẹ những món nạp năng lượng bình dị giải khát mùa hè cực tốt cho sức khỏe. Thuộc học biện pháp nấu trà đậu xanh nước cốt dừa khôn cùng nhanh, đơn giản nhưng vô cùng ngon người người những mê với westcom.com.vn nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt nước cốt dừa

*

Nếu chúng ta đang lo ngại về câu hỏi tìm vật liệu để nấu trà quá trở ngại thì gạt bỏ cân nhắc đó đi, vì nguyên liệu cần sẵn sàng để nấu chè đậu xanh nước cốt dừa tìm đâu cũng thấy.


Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè đậu xanh

Đậu xanh 200g  (ngâm từ bỏ 3 -4 tiếng trước lúc nấu mang đến đậu mềm)3 thìa dừa nạo4 thìa nước cốt dừaBột sắn hoặc bột năng để tạo độ sánh để chế tác độ sánh cho món chèMuối, 1 ống vaniĐường 100g (tùy khẩu vị)1 lít nước lọc

*

Bạn thấy không chỉ việc chưa đầy 1 phút loanh quanh ở nhà hàng ăn uống hay các hàng tạp hóa là bạn đã có đủ vật liệu nấu trà rồi. Giờ bắt tay vào vấn đề chính thôi nhỉ.

Cách nấu chè đậu xanh nước dừa tươi chỉ gói gọn gàng trong 3 bước đối chọi giản


Bước 1: nấu nướng đậu xanh

Đổ đỗ xanh vào nồi, mang đến ngập nước khoảng tầm 1 đốt tay, ninh trong 20 phút mang đến đỗ mềm. Tiếp nối cho 50g mặt đường vào nồi hòn đảo đều.

Đun tiếp 5 phút nữa đến lúc nồi trà sôi lại thì mang đến thêm một chút muối nữa (để chè tất cả vị ngọt tuy vậy đậm vị), khuấy rất nhiều rồi tiếp tục đun thêm 5 phút.

*

Lưu ý trong quá trình nấu, khi nồi chè sôi thì bạn cần vớt hết những bọt nổi lên vào nồi để món trà thêm thu hút và bắt mắt nhé.

Bước 2: trộn bột sắn

Trong khoảng thời hạn chờ nồi chè đậu xanh nước dừa tươi sôi thì bạn cũng có thể pha bột sắn.

Cho khoảng 2 thìa cà phê bột sắn vào 1 chén bát con nước, hòa mang đến bột tan đầy đủ trong nước.

Xem thêm: Các Bài Tập Yoga Chữa Bệnh Dạ Dày Hiệu Nghiệm Ngay Tại Nhà, 7 Ngày Yoga Chữa Bệnh Đau Mỏi Vai Gáy

*

Bạn xem xét là khi chúng ta cho những bột sắn sẽ tạo nên độ sánh của món chè, nhưng nếu bạn cho không ít bột sẽ ảnh hưởng khô với cứng, cho nên vì thế chỉ đề nghị cho lượng đủ thôi nhé.

Bước 3: hoàn thành bước ở đầu cuối trong phương pháp nấu trà đậu xanh nước cốt dừa

Khi nồi trà đã sôi lại thì bạn đổ hỗn hợp bột sắn dây đã pha vào trong nồi chè, khuấy hầu như cho độ sánh đạt là được, kế tiếp nêm nếm lại các gia vị cho vừa miệng ăn.

Cho khoảng 2 thìa dừa nạo vào đun nấu cùng cho món chè gồm đậm mùi hương thơm của dừa rồi tắt bếp.

Trước khi múc chè ra chén bát thì chúng ta cho vani vào. Sau đó múc chè ra bát, rồi rưới nước dừa tươi lên trên, và cho thêm một chút dừa nạo mang lại món chè hấp dẫn.

*

Trước mắt bạn đã có món chè đậu xanh nước dừa ngon thu hút rồi, nhằm món nạp năng lượng thêm phong phú, bạn có thể cho thêm trân châu hoặc thạch tùy ý, tùy sở thích.

Món chè này ăn vào ngày hè thì quá đã, phương pháp nấu trà đậu xanh nước dừa này thì quá đơn giản dễ dàng rồi, chỉ việc mấy thao tác dễ dàng và đơn giản là bạn đã sở hữu món nạp năng lượng vừa ngon vừa tốt chiêu đãi anh chị em ngày nắng nóng.

Còn chần chừ gì nhưng không thử nghiệm thổi nấu ngay một bát chè nhỉ, đảm bảo an toàn sẽ không khiến cho bạn bế tắc đâu. Không có nhu cầu các món cao sang, tô hào hải vị, mà chỉ cần một bát chè đỗ xanh nước cốt dừa thơm ngậy, cùng tấm thực lòng của bạn nấu là đã có thể đánh gục tín đồ thưởng thức, giữ lại chân họ với căn nhà thân yêu.

*

Chúc chúng ta thành công với biện pháp nấu trà đậu xanh nước cốt dừa đơn giản mà bản thân đã share ở trên nhé. Nhớ ghé thăm website nhằm học rất nhiều cách nấu chè không giống nhau trở thành phần nhiều người thiếu phụ đảm đã nhé.