Cách Nhận Biết Pin Sạc Dự Phòng Đã Đầy

Bộ sạc dự phòng thường có đèn báo LED đưa tin về các trạng thái khác biệt của thiết bị. Vậy ngay sau đây, cửa hàng chúng tôi sẽ thuộc bạn giải mã thông tin được mang đến bởi những chỉ báo này, qua đó biết cách nhận thấy sạc dự phòng đầy pin giỏi là không nhé.

Bạn đang xem: Cách nhận biết pin sạc dự phòng đã đầy

*


1. Lí giải cách nhận thấy Sạc dự phòng Đầy pin

Sạc dự trữ có 4 đèn báo LED

Mẫu pin sạc sạc dự trữ có đồ vật 4 đèn báo LED là được bán phổ biến nhất trên thị phần hiện nay. Khi chúng ta kết nối pin dự phòng với nguồn điện, một trong số đèn LED đang nhấp nháy cho biết thêm rằng sẽ sạc tới đâu. Ví dụ hơn, đèn LED cho biết mức sạc mà pin dự phòng đã sử dụng cho đến thời điểm đó:

*

Đèn thứ nhất nhấp nháy tức là nó được sạc từ 0%-25%, và vẫn đã sạc thêm; Đèn thứ 2 nhấp nháy tức là nó được pin từ 25%-50%, cùng vẫn đã sạc thêm; Đèn đồ vật 3 nhấp nháy tức thị nó được sạc từ 50%-75%, và vẫn đã sạc thêm; Đèn sản phẩm 4 nhấp nháy nghĩa là nó được sạc từ 75%-100%, với vẫn sẽ sạc thêm.

Khi tất cả 4 đèn led chiếu sáng vẫn sáng ổn định định, tức là pin dự trữ đã được pin đầy và rất cần được ngắt kết nối khỏi nguồn điện. Hãy yên tâm là các pin dự trữ có hệ thống bảo vệ pin tích hợp để tránh sạc trên mức cần thiết và thừa nhiệt, tuy nhiên, shop chúng tôi vẫn khuyên nhủ bạn không nên để pin sạc dự phòng kết nối với nguồn điện trong một thời gian dài sau khi đã được sạc đầy, vì rất có thể làm hư sợ hãi thiết bị.


Ngoài ra, trong trường hợp toàn bộ 4 đèn LED ban đầu nhấp nháy, điều đó cho thấy thiết bị sẽ phát sinh một số trong những lỗi. Bây giờ thiết bị bắt buộc được các thợ sửa chữa bài bản xem xét, hoặc nếu như thiết bị vẫn tồn tại bảo hành, bạn nên gửi lại nó cho nhà cung cấp để xử lý.

Khi ngắt kết nối bộ sạc dự phòng khỏi ổ điện, không có đèn LED nào trong các các đèn LED của nó sẽ còn sáng cả. Để kiểm soát mức sạc pin của sạc dự phòng, hãy dấn một lần vào nút kiểm tra. Trên số đông các chủng loại pin dự phòng, nút này ở ở ở bên cạnh sườn. Khi thừa nhận nút một lần, các bạn sẽ thấy 1, 2, 3 hoặc cả 4 đèn LED đầy đủ sáng lên.

4 đèn sáng nghĩa là pin dự trữ đã được pin đầy; 3 đèn sáng tức là pin sạc dự trữ còn khoảng chừng 75%-50%; 2 đèn sáng tức là pin sạc dự trữ còn khoảng tầm 50%-25%; 1 đèn sáng tức thị pin sạc dự phòng còn khoảng tầm 1%-25%; không có đèn như thế nào sáng nghĩa là pin sạc dự phòng đã trọn vẹn hết.

Sạc dự trữ chỉ gồm 2 đèn báo LED

Một số bộ sạc dự phòng chỉ bao gồm 2 đèn báo LED, thường xuyên là đèn LED greed color lam với đèn LED màu sắc đỏ. Trong trường hòa hợp này, các đèn LED cho thấy thông tin như sau:

Đèn xanh lam định hình – bộ sạc dự phòng đang sạc mang đến thiết bị di động. Đèn xanh lập loè – rất cần được sạc lại pin sạc dự phòng. Đèn đỏ lập loè – Pin dự trữ đang được sạc pin từ nguồn điện. Đèn đỏ bất biến – Pin dự trữ đã được pin đầy.

Sạc dự trữ không gồm đèn báo LED

Các bộ sạc dự trữ giá rẻ sẽ không được vật dụng đèn báo LED nào cả. Trong trường phù hợp này, chúng ta phải gọi hướng dẫn thực hiện và tự tìm thấy thời gian cần thiết để pin đầy nhờ kinh nghiệm của mình. Hoặc, chúng ta có thể tự đo lường thời gian pin nhờ những công thức (độ đúng mực ở mức tương đối).


2. Phía dẫn phương pháp tính thời hạn Sạc dự trữ Đầy pin

Quan trọng nhất là các bạn hãy tìm hiểu trước dung tích của sạc sạc dự phòng, thường được ấn khá to ngay bên trên pin dự trữ hoặc vỏ hộp, cùng nếu không, chắc hẳn rằng là vào sách hướng dẫn sử dụng đi kèm. Điều này sẽ tiến hành tính bằng đơn vị mAh (mili ampe giờ). Tiếp theo, hãy kiếm tìm xem mối cung cấp điện hoàn toàn có thể cung cấp bao nhiêu dòng điện bằng Ampe, được ghi trên bộ sạc điện.

Giả sử sạc pin dự phòng của bạn có dung tích 10000 mAh và bộ sạc điện rất có thể cung cấp dòng điện 2 Ampe. 1000 mA = 1 Ampe với “h” là thời hạn tính bởi giờ. Lúc đó thời gian để pin đầy đang là:

10000 mAh / 2A = 10 Ah / 2A = 5 h

Xin lưu ý rằng một số nhà phân phối sạc dự trữ đã phóng đại tài năng lưu trữ trên sản phẩm của mình. Điều này sẽ tạo nên các tính toán trên không thể đúng mực tuyệt đối.

Xem thêm: Những Tác Dụng Không Ngờ Của Điện Di Vitamin C Có Tốt Không, Review Tác Dụng, Liệu Trình Thực Hiện

Một điều cần lưu ý khác là những bộ sạc dự phòng bị giảm kỹ năng tích điện theo thời hạn khi áp dụng nhiều. Các bạn sẽ thấy sự khác hoàn toàn rõ rệt về kỹ năng tích năng lượng điện của sạc pin sạc dự trữ sau khi trải qua 100 mang lại 500 chu kỳ sạc vào / xả ra, tùy ở trong vào chữ tín và quality của nó. Trong hầu hết các trường hợp, 500 chu kỳ luân hồi sạc trong pin sạc sạc dự phòng có thể làm mất đi khoảng tầm 20% ​​khả năng tàng trữ điện của nó, trong những lúc những sản phẩm rẻ hơn vẫn không kéo dãn dài qua thậm chí còn 100 chu kỳ.

Tóm lại, năng lực lưu trữ chắc chắn sẽ sút dần theo thời gian. Nó cũng rất có thể giảm cấp tốc hơn, giả dụ pin dự trữ phải chịu ánh nắng mặt trời cao, như để trong xe pháo hơi vào một ngày nắng nóng.


3. Giải pháp kiểm tra Sạc dự phòng nếu đèn báo LED không hoạt động

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để nhận ra bộ sạc dự phòng có chuyển động hay không, trong khi đèn báo LED bị lỗi, kia là chỉ cần kiểm tra nó (thử sạc vào một trong những thiết bị di động). Nếu nó sẽ sạc thiết bị cầm tay thì pin dự phòng của doanh nghiệp đang hoạt động tốt.

*

Ngoài ra, nếu như khách hàng là fan thành thành thạo về kỹ thuật, thì bạn cũng có thể biết trạng thái sạc pin của pin sạc dự phòng bằng cách đo năng lượng điện áp đầu cuối của pin bởi vôn kế.


4. Làm sao để tránh làm cho hư lỗi Sạc dự phòng của bạn?

Nói chung, sạc dự phòng không phải là 1 thứ gì đó quá mắc đỏ như những thiết bị di động, vậy nên bạn cứ dễ chịu và thoải mái sử dụng nó nhưng không bắt buộc phải lo lắng nhiều điều.

Chỉ có một vài xem xét nhỏ. Nếu như bạn để sạc sạc dự phòng trong một thời gian dài nhưng không sử dụng, nó vẫn từ từ bỏ phóng năng lượng điện vượt mức cho tới hạn và hoàn toàn có thể bị hư hỏng. Bạn nên sạc pin dự phòng vài mon một lần, ngay lập tức cả khi chúng ta không sử dụng. Tránh để hoặc lưu giữ pin dự trữ trong môi trường quá nóng hoặc quá ẩm.

Lời cuối cùng trước khi chấm dứt bài viết, nếu khách hàng có ngẫu nhiên thắc mắc giỏi góp ý về nội dung cửa hàng chúng tôi đã nhắc trong “Hướng dẫn cách nhận ra Sạc dự trữ Đầy pin“, hãy share ý kiến của doanh nghiệp bằng size bình luận dưới nhé.