Sữa Tươi Khoai Môn

Nếu các bạn là fan cứng của “tà tưa” với đang search công thức chế tao mới lạ, thơm ngon kính yêu vị giác thì đừng bỏ lỡ 3 cách nấu nướng trà sữa khoai môn của westcom.com.vn thơm béo tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Sữa tươi khoai môn


1. Giải pháp nấu trà sữa khoai môn tươi2. Bí quyết nấu trà sữa khoai môn bằng bột 3. Bí quyết nấu trà sữa khoai môn đậu đỏ

1. Biện pháp nấu trà sữa khoai môn tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

*
Nguyên liệu có tác dụng trà sữa khoai môn tươi200gr khoai môn580gr bột kem béo90gr trà ô long400ml sữa đặc100ml nước sôiMuốiĐá viên

Cách chọn download khoai môn không trở nên sâu và sượng

Hình dáng khoai 

Củ tròn đều, dáng vẻ như trái trứngLớp vỏ ngoài sần sùi, những râu cùng vỏ nên bám đấtKích thước vừa, không thực sự to hoặc thừa nhỏ

Trọng lượng khoai

Chọn củ nhẹ, lượng nước nhưng hàm lượng tinh bột cao, lúc luộc khoai vẫn bùi cùng thơm

Mắt của khoai môn

Những củ khoai càng các lỗ trũng thì khoai càng bùi, vị ngonHạn chế mang khoai không nhiều lỗ, vỏ mịn vày khi nấu vị nhạt ko ngon

Màu sắc, kết cấu khoai

Xem mẫu cắt sẵn, ví như miếng khoai có tương đối nhiều vân tím, đỏ đậm thì lựa chọn muaNếu khoai nhợt thì thường không ngon

Các cách tiến hành

Bước 1: trộn trà

*
Lọc túi trà ô lôngCho 90gr trà ô lông cùng túi lọc trà, buộc chặt mồm túi rồi mang lại túi vào bình ủ.Thêm 2,5 lít nước sôi, bịt nắp cùng ủ trà khoảng tầm 20 phút thì vớt ra và nuốm nước.

Bước 2: nấu sốt khoai môn

*
Xay khoai môn sử dụng máy xay sinh tốChuẩn bị sản phẩm xay sinh tố, bỏ vô 100ml nước sôi, 200gr khoai môn tươi hấp chín.Thêm vào 60gr bột khoai môn, 80gr bột béo, 80ml sữa đặc và một không nhiều muối.Ấn nút sinh tố và xay các thành phần hỗn hợp đến khi sệt mịn thì tắt máy.

Bước 3: trộn trà sữa khoai môn

*
Cho lớp sốt khoai môn ở bên dưới và mang lại thạch lên trên cùngCho vào trong bình ủ 500gr bột béo, 320ml sữa đặc cùng 1 ít muối, khuấy đều.Thêm đá viên vào bình và khuấy đến lúc tan cạn hết nước đá.Chuẩn bị cốc đựng thủy tinh, mang đến 70ml nóng khoai môn vào ly rồi quết đầy đủ sốt thành ly. Thêm đá viên vào ly, thêm 130ml trà sữa đang pha vào. Bỏ vào ly thạch hoặc trân châu nếu tất cả nhé.

Thành phẩm

*
Trà sữa khoai môn bùi béo tất cả màu tím bắt mắt

Trà sữa sốt khoai môn nhan sắc tím cùng các hạt thạch đủ màu hấp dẫn người hảo ngọt. Cạnh bên đó, hương vị trà béo, thơm hương thơm ô long kết hợp cùng sốt khoai môn ngọt bùi chắc chắn là làm mình muốn mê.

2. Giải pháp nấu trà sữa khoai môn bởi bột 

Chuẩn bị nguyên liệu

*
Nguyên liệu làm trà sữa khoai môn bằng bột sữa30gr bột vị khoai môn15gr bột sữa2 gói hồng trà20ml nước đường2 muỗng sữa đặc110ml sữa tươi không đường50gr trân châu

Các bước tiến hành

Bước 1: pha trà 

Ngâm 2 túi hồng trà vào 80ml nước nóng, khoảng tầm 10 – 15 phút.Bỏ túi hồng trà, bỏ bã trà và gìn giữ phần nước.Cho 80ml nước cốt hồng trà vào cốc bao gồm 50ml nước nóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Copy Bài Viết Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Cách Copy Bài Viết Trên Facebook Bằng Điện Thoại

Bước 2: Luộc trân châu

*
Luộc trân châu rồi ngâm nước lạnhChuẩn bị nồi nước, lúc nước sôi quăng quật trân châu vào luộc cùng với lửa vừaKhi phân tử trân châu trong cùng nổi lên mặt nước thì vớt ra.Cho trân châu vào dìm trong sơn nước đã

Bước 3: Thêm hương khoai môn cùng sữa

Thêm vào 30gr bột khoai vị, 15gr bột sữa vào nước cốt hồng trà với đánh phần nhiều hỗn hợp.Thêm vào 20ml nước con đường hòa thuộc 2 thìa sữa đặc, 110ml sữa tươi ko đường

Bước 4: Lắc đông đảo hỗn hợp

*
Dùng bình lắc, lắc gần như hỗn hợpCho hỗn hợp sữa, trà với bột khoai môn vào trong bình lắc, thêm đá với lắc trong 5 – 10 phút.Thêm trân châu luộc ra cốc, đổ phần trà sữa sẽ lắc lên trên.

Thành phẩm

*
Trà sữa khoai môn với trân châu dai dai dẻo

Trà sữa hương vị khoai môn với màu sắc bắt mắt, hương trà thơm nhẹ hòa cùng vị bùi mập của khoai môn khiến bạn khó rời cốc. đầy đủ viên trân châu dai dai vừa thưởng thức vừa chuyện trò cùng anh em thì còn gì khác bằng.

3. Phương pháp nấu trà sữa khoai môn đậu đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

*
Nguyên liệu trà sữa khoai môn đậu đỏ5gr trà đen200gr đậu đỏ20gr bột khoai môn10gr bột kem béo20ml nước đường50gr đường150ml nước sôi1 không nhiều đá viên

Các bước tiến hành

Bước 1: pha trà

Cho 5gr trà black cùng 150ml nước sôi và ủ trà khoảng chừng 15 phút, kế tiếp bỏ buồn chán lấy 130ml nước.Cho 20gr bột khoai môn, 10gr bột béo, 20ml nước đường, 130ml nước cốt trà, khuấy đều.Đổ láo lếu hợp vào bình shake, thêm đá viên, lắc gần như 10 -15 giây cho tất cả hổn hợp hòa quyện.

Bước 2: Đun đậu đỏ

*
Đun đậu đỏ cho đến lúc chín nhừLựa đậu đỏ, nhặt bỏ hạt bị sâu, hư.Ngâm đậu đỏ với nước ấm khoảng chừng 8 tiếng, rồi rửa lại cùng với nước.Cho đậu vào nồi, thêm nước vào ngập mặt đậu, bịt nắp và hâm sôi lửa nhỏ dại trung bình khoảng chừng 30 – 35 phút đến khi chín nhừ.Sau lúc đậu chín, vớt đậu cùng để ráo nước.Bắc chảo lên bếp, đến đậu vào thuộc 50gr đường, đảo đều đậu nghỉ ngơi lửa vừa đến khi đường tan hết.

Bước 3: Thêm đậu đỏ vào trà sữa

Chuẩn bị ly thủy tinh, mang đến đá vào ly rồi đổ trà sữa lắc vào. Thêm đậu đỏ lên trên thuộc là xong.

Thành phẩm

*
Vị béo ngọt của trà sữa hòa thuộc vị bùi của đậu đỏ

Vị trà sữa thơm béo, vị ngọt nhẹ không thật ngọt gắt, kết hợp với đậu đỏ bùi bùi tạo cho hương vị khôn xiết đặc trưng khiến cho bạn phải xuýt xoa. Hãy rủ rê bằng hữu lại nhà, cùng pha đa số ly trà sữa khoai môn thơm béo thư giãn giải trí ngày cuối tuần nhé.

Với 3 công thức cách đun nấu trà sữa khoai môn trường đoản cú westcom.com.vn, bạn có thể trổ tài trộn chế đầy đủ khi đồng đội đến bên nhé. Đừng quên sở hữu nguyên tại Vinmart hoặc trên ứng dụng westcom.com.vn để được tích điểm ngay nhé!